เสิร์ฟ Signature ของ INN TRAIN ถึงบนรถไฟ(จริงๆ)

ผ่านไปแล้วกับทริปสุดพิเศษที่จัดโดย INN TRAIN กับทริป “รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ” เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา คณะเดินทางรวม 30 กว่าชีวิตได้รับความสนุกและอิ่มท้องกันถ้วนหน้า พวกเราตั้งต้นจากสถานีรถไฟหัวลำโพงกันแต่เช้าตรู่ บางท่านยังเดินงัวเงียมาอยู่เลย แต่พอขึ้นรถไฟตู้ VIP ของเราแล้วได้สัมผัสความเย็นสบาย ก็เริ่มมีชีวิตชีวากันขึ้นมาทันที

หลังรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงไม่นาน ทีมงาน INN TRAIN ก็เริ่มเสิร์ฟอาหารเช้าที่มีให้เลือกคือ ชุด American Breakfast หรือข้าวต้ม ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำส้มโชกุน หรือ กาแฟร้อนให้เลือก หลังทานกันจนอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาพักผ่อนกันตามอัธยาศัย บางท่านก็นั่งพูดคุยกัน ท่านที่มากับครอบครัวก็สนุกสนานกับเกมกระดานที่ INN TRAIN เตรียมไว้เพียบ(แถมสอนเล่นให้ด้วย) สลับกับความบันเทิงจากทีมงานพร้อมเกร็ดความรู้ต่างๆรวมถึงสถานที่ที่พวกเรากำลังไปคือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของทริปนี้เมื่อรถไฟวิ่งผ่านท้องน้ำอันกว้างใหญ่ของเขื่อนและแวะหยุดรถที่จุดชมวิว ทุกคนต่างกุลีกุจอลงจากรถเพื่อถ่ายรูปกับภาพความสวยงามของรถไฟที่ทอดตัวโค้งตามรางเหนือน้ำ ทุกคนดูจะไม่ยี่หระกับความร้อนและแสงแดดภายนอก บางท่านถึงกับบอกว่า “แดดอย่างนี้สิถ่ายรูปมันส์” ภาพสวยๆถูกบันทึกโดยกล้องของทีมงานเพื่อนำมาถ่ายทอดต่อให้แฟนเพจของ INN TRAIN ใครจะไปคราวหน้า ลองดูตัวอย่างมุมกล้องสวยๆของเราเป็นแนวทางกันได้นะ

   

จากนั้นทุกคนกลับขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางต่อไปสู่จุดหมายปลายทางนั่นคือสถานีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ช่วงนี้ทีมงาน INN TRAIN ก็เสิร์ฟอาหารจานที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน นั่นคือ “ข้าวผัดรถไฟ” คู่ไปกับ ยำเกี๊ยวปลา หลายเสียงต่างบอกว่าอาหารอร่อยมาก บางท่านบอกว่าวันหลังต้องแวะไปทานที่ร้านให้ได้ เล่นเอาพ่อครัว INN TRAIN ยิ้มแก้มแทบปริ

 

เมื่อมาถึงเขื่อน พวกเราต่างแยกย้ายกันไปขึ้นรถกอล์ฟครอบครัวละคันเพื่อขับไปตามสันเขื่อน บางท่านทีแรกบอกว่าไม่กล้าขับเพราะไม่เคยขับรถมาก่อนเลย แต่พอเห็นความเร็วของรถกอล์ฟที่เดินอาจยังเร็วกว่า ก็ใจชื้นและกล้าขับชนิดที่ว่าเหยียบคันเร่งจนมิด(แต่ความเร็วเท่าเดิม) ต้องบอกว่าทุกคนสนุกกับรถกอล์ฟแม้แต่เด็กเล็กๆที่นั่งไปด้วย นอกจากขับรถกอล์ฟชมวิวตามสันเขื่อนแล้ว บางท่านก็ขับไปนมัสการพระใหญ่ป่าสัก (พระพุทธรัตนมณีมหาบพิตรชลสิทธิ์มงคลชัย) บางท่านก็ขับไปถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ หรือบางท่านก็ไปให้อาหารปลาและชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

  

หลังจากนั้นพวกเราเคลื่อนพลไป ‘ครัวกุ้งหลวง’ เพื่อรับประทานอาหารกลางวันกัน ทานเสร็จก็กลับมาที่สถานีรถไฟกันอีกครั้ง ถ่ายรูปสวยๆกับรถไฟและป้ายสถานีก่อนกลับ พอได้เวลาก็ขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ช่วงขากลับ เด็กๆไม่มีใครง่วงเลย ยังสนุกกับเกมกระดานหรือไม่ก็กิจกรรมจากพี่ๆทีมงาน INN TRAIN นอกจากนี้เรายังมีเสบียงน้ำและอาหารให้ทุกคนสั่งได้ตลอดทาง ไม่ว่าจะเป็นข้างเหนียวส้มตำไก่ย่าง โอวัลตินภูเขาไฟ และที่สำคัญ ทีโฟม และ ดร.โบกี้ ที่เป็นซิกเนเจอร์เครื่องดื่มของร้าน ขนาดที่ว่าผู้โดยสารตู้อื่นยังเดินมาขอสั่งเครื่องดื่มกันเลย

     

และแล้วรถไฟก็นำทุกคนมาถึงสถานีหัวลำโพงอีกครั้ง พวกเราชาว INN TRAIN ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมเดินทางไปกับทริปนี้ หลายท่านบอกว่าถ้าพวกเราจัดอีกให้บอกด้วย จะมาร่วมอีก ขอบคุณมากนะครับ/ค่ะ

ท่านใดสนใจร่วมทริปกับ INN TRAIN จะเป็นทริปรถไฟลอยน้ำหรือทริปอื่นๆ ติดต่อเราได้ที่ไลน์ @inntrain หรือโทร 093 128 8665

 

#inntrain #traintrips #floatingrailway #รถไฟลอยน้ำ #เขื่อนป่าสัก

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *